Cách đơn giản để tự đo chiều rộng bắp tay tại nhà

Để bạn cần có số đo chiều rộng cánh tay để phục vụ mục đích như: mua áo qua cửa hàng trực tuyến, ghi lại số đo thể hình khi bắt đầu vào lộ trình tập gym. Dù cho là nhu cầu nào đi chăng nữa việc tự đo chiều rộng cánh tay mà không cần người khác là rất khó. Dưới đây là cách rất dễ để có số đo chuẩn xác. 

Bạn cần chuẩn bị một chiếc áo thun vừa vặn phần cánh tay để có thể ước lượng được gần chính xác nhất, cùng với một thước dây. 

Đo chiều rộng bắp tay

Nhờ người đo chiều rộng cánh tay

Bạn không thể tự thực hiện được. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc gia đình hỗ trợ nhé vì nó không tốn quá nhiều thời gian đâu. Nếu bạn không thể nhờ được ai thì có thể tới cửa hàng may quần áo để được đo miễn phí.

Nhờ người đo chiều rộng cánh tay

Nhờ người đo chiều rộng cánh tay

Hai tay duỗi thẳng tự nhiên

Khi đo hãy đứng thoải mái, hai tay buông thõng tự nhiên xuôi theo cơ thể. Lưng cần thẳng nhưng giữ được sự tự nhiên và không được khom lưng. 

  • Cánh tay không cần quá khép vào cơ thể. Nếu cơ thể đang trong tư thế thoải mái thì phần khuỷu tay sẽ có độ cong ra nhẹ.
  • Không ưỡn ngực vì số đo sẽ không chính xác
Duỗi thẳng hai tay

Duỗi thẳng hai tay

Một mẹo quan trọng đó là không mặc quần áo dày hoặc quá nhiều lớp khi đo. Hãy chọn mặc áo thun nhé vì đó sẽ làm số đo lệch đi nhiều hơn thực tế. Nếu đã mất công lấy số đo hãy cởi bỏ những phụ kiện hoặc áo khoác ngoài. 

Lột bỏ hết các phụ kiện không cần thiết 

Lột bỏ hết các phụ kiện không cần thiết

Nhờ người thân quấn một vòng thước dây xung quanh bắp tay

Phần dây đặt ở điểm to nhất của bắp tay. Sau khi phần dây chạm vào nhau thì có số đo. Lưu ý luôn đo xung quanh phần to nhất của cánh tay để có số đo chiều rộng cánh tay chính xác.

Quấn một vòng thước dây xung quanh bắp tay

Quấn một vòng thước dây xung quanh bắp tay

Đọc số đo chuẩn vạch trên thước dây để có số đo chuẩn nhất

Bạn có thể nhờ người đo cho mình nhìn vào vạch trên thước dây xem đầu dây chạm vào vạch nào. Số đo chính xác cần đọc đúng vào vạch nhỏ nhất. 

Xem thêm:  “Bắt trend” thời trang cùng các kiểu áo sơ mi công sở dễ thương

Ví dụ: Thước dây bạn sử dụng mặt cm. Nếu số đo qua mức 32cm thì xem chính xác là 32 chạm vào vạch thứ mấy? Có thể là 32.3 hay 32.4?

Đo chiều rộng/ chu vi từ phần tay áo

Đặt áo thun lên mặt phẳng

Đặt áo thun lên mặt phẳng

Bước 1: Đặt áo thun lên mặt phẳng, trải đều phần áo sao cho không bị gấp hoặc nhăn. Nếu áo của bạn là mẫu có cúc thì nên cài lại phần cúc.  Có thể sử dụng bất kỳ loại áo nào, kể cả áo sơ mi. Nếu đã chọn áo sơ mi bạn nên chọn áo ôm vào phần cánh tay

Dùng thước dây đo ngang phần mép ống tay áo

Dùng thước dây đo ngang phần mép ống tay áo

Bước 2: Dùng thước dây đo ngang phần mép ống tay áo. Kéo phẳng áo trước khi đo và thước dây cũng cần được căng phẳng từ trên xuống dưới. Không do gần sát nách hoặc ở giữa. Vị trí đo chuẩn nhất là cách phần nách áo 15-18cm.

Mẹo nhỏ là đo bằng thước của nhà may sẽ chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có thì cũng có thể dùng thước thường vẫn được. Ưu điểm là có thể ấn chặt thước lên phần áo để cho số đo chuẩn. 

Đọc số đo

Đọc số đo

Bước 3: Đọc số đo bằng cách đọc chuẩn số phần nguyên và vạch tương ứng. Mỗi vạch lẻ đều là phần thập phân chuẩn, không được lược bỏ. 

Nhân đôi số đo chiều rộng nửa tay áo 

Nhân đôi số đo chiều rộng nửa tay áo

Bước 4: Nhân đôi số đo chiều rộng nửa tay áo để được số đo chiều rộng đầy đủ chu vi vòng tay áo

Xem thêm:  Ootd là gì? Bật mí cách chụp Ootd cực chuẩn

Ví dụ như số đo là 15cm thì chu vi vòng bắp tay sẽ là 30cm.

Trên đây là những cách để bạn có thể xác định được số đo của vòng bắp tay. Hy vọng qua bài viết này của Thời trang mặc nhà bạn có thể tự đo và xác định kích thước bắp tay của mình để có thể lựa được các mẫu trang phục ưng ý và vừa vặn nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trần Phương My

Trần Phương My

Trần Phương My là một nhà thiết kế thời trang hiện nay, đã từng hợp tác với rất nhiều tờ báo thời trang nổi tiếng chuyên chia sẻ những kinh nghiệm hay trong mix đồ, chọn đồ dành cho các bạn nữ.

Phương My rất thích khi được bạn bình luận góp ý cho bài viết này

Leave a reply

Thời trang Mặc Nhà
Logo
Shopping cart