6 Cách làm sạch đôi giày converse trắng

Giày converse trắng là một trong những phụ kiện thời trang không thể tách rời với những cô nàng. Tuy nhiên, nỗi phiền toái lớn nhất là làm sao tẩy đi những vết ố đáng ghét mãi không “buông tha” trên đôi giày của bạn?

Sự tiện lợi từ những đôi giày converse trắng khiến nhiều cô gái yêu thời trang có cảm tình không nhỏ, bởi lẽ ngoài chức năng làm phụ kiện dễ phối cho bất kỳ set đồ nào thì converse trắng chưa bao giờ lỗi mốt trước guồng quay của thời gian.

Vấn đề lớn nhất của các đôi giày này đó là dễ dính vết bẩn, nhất là khi bạn sử dụng chúng gặp trời mưa. Và hơn hết sau một thời gian, màu sắc trắng dần ngả vàng. Thật phiền toái đúng không nào?  Những nội dung dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt hảo dành cho bạn.

  • Tháo dây buộc ra khỏi đôi giày của bạn.
  • Thấm ướt giày dưới nước lạnh và nhớ đảm bảo chúng ướt đều
  • Áp dụng một trong sáu cách làm chất tẩy rửa được liệt kê dưới đây và chà khắp nơi bằng bàn chải.
  • Rửa sạch bằng nước lạnh hay bạn có thể cho giày vào máy giặt.
  • Treo khô tự nhiên

Chất tẩy rửa 1: Baking Soda và giấm

Baking Soda và giấm

Bạn cần chuẩn bị: Giấm, baking soda, bát thủy tinh, nước ấm và bàn chải. Đầu tiên, bạn hãy cho một phần baking soda, hai phần giấm và thêm chút nước ấm. Lưu ý là bạn có thể tự điều chỉnh liều lượng theo nhu cầu.

Xem thêm:  Giày màu nào dễ phối đồ nhất cứ diện là sang

Kế đến, bạn dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp trên chà xát vào giày trong vài phút, lặp lại thao tác cho đến khi bạn thấy các chất bẩn bắt đầu nhả ra trên giày. Sau đó hãy làm sạch giày bằng nước lạnh và treo khô nhé! Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì baking soda và giấm đều đã “nổi tiếng” với khả năng tẩy rửa cao mà vẫn an toàn cho đôi giày của bạn.

Chất tẩy rửa 2: Kem đánh răng

Kem đánh răng

Nguyên liệu thứ hai khá đơn giản và luôn có mặt trong bất cứ ngôi nhà nào, đó chính là kem đánh răng. Đừng quên thủ sẵn bàn chải để chà xát, không cần mua mới, bạn có thể tận dụng những chiếc bàn chải cũ đã qua sử dụng nhé!

Việc cần làm thứ nhất là hãy để một lượng kem đánh răng vừa đủ phủ đầy lên đôi converse trắng của bạn. Sử dụng một miếng dán nhưng không phải là gel, chỉ cần có màu trắng và không có màu khác đặt lên trong khoảng 15 phút.

Và sau thời gian này, bạn có thể rửa sạch lại bằng nước lạnh và phơi khô giày. Một điều bạn cần chú ý tùy thuộc vào số vết bẩn và khả năng bám dính của chúng, bạn có thể lặp lại thao tác nhiều lần để đạt kết quả như mong muốn.

Chất tẩy rửa 3: Hydrogen Peroxide và Baking Soda

Hydrogen Peroxide và Baking Soda

Ở phương pháp này, bạn cần có dung dịch hydrogen peroxide, baking soda, nước ấm, bàn chải và găng tay. Đầu tiên, bạn hãy lấy theo tỉ lệ một muỗng canh baking soda hòa tan cùng nửa muỗng canh dung dịch hydrogen peroxida và lượng nước ấm vừa đủ.

Xem thêm:  15 cách phối giày với quần skinny jean chất lừ

Khi hỗn hợp trễ đã đặc dính lại, bạn hãy sử dụng bàn chải áp lên những khu vực mà giày bị các vết bẩn bám đầy và để yên chúng trong 30 phút. Đừng quên làm sạch giày bằng nước lạnh và tuyệt đối dùng găng tay trong quá trình thực hiện, bạn nhé!

Chất tẩy rửa 4: Thuốc tẩy trắng

Thuốc tẩy trắng

Cũng giống như khi bạn cần chất làm sạch vết ố trên quần áo, thì đôi giày converse trắng của bạn cũng có “nhu cầu” cần đến thuốc tẩy trắng. Hãy chuẩn bị kèm theo kem đánh răng, baking soda, chanh, nước ấm và bàn chải để tiến hành thay đổi diện mạo mới cho đôi giày của bạn nhé!

Bạn hãy dùng đến khoảng 50ml chất tẩy trắng, trộn đều cùng một muỗng canh baking soda cùng kem đánh răng. Thêm vào chút nước ấm và khiến hỗn hợp trên cho đặc sệt. Kế đến, hãy để bàn chải của bạn phát huy tác dụng chà xát trên giày và chờ trong vài giờ. Cuối cùng, rửa sạch chúng bằng nước lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh với baking soda để làm sạch vì chanh có đặc tính tẩy tự nhiên. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn cách sử dụng, nhưng đừng quên chất tẩy có thể khiến đôi giày của bạn trở nên mau “xuống cấp” đó nhé!

Chất tẩy rửa 5: Baking soda, nước và bột giặt

Những thứ bạn cần là baking soda, bột giặt, nước và bàn chải cũ. Bạn có thể thực hiện bằng cách lấy một lượng tương đương bột giặt và baking soda hòa chung cùng

Xem thêm:  Cách mix giày với váy sao cho thời trang và sành điệu

Bạn có thể dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp trên hay ngâm giày trực tiếp trong khoảng 30 phút. Đừng quên rửa sạch giày bằng nước lạnh và phơi khô giày, bạn nhé!

Chất tẩy rửa 6: Tẩy sơn móng tay hoặc Acetone

Tẩy sơn móng tay hoặc Acetone

Bạn cần có tẩy sơn móng hoặc acetone và vải cotton. Bạn nhúng miếng vải vào acetone hoặc tẩy sơn móng tay nào bạn có. Bắt đầu chà các nơi trên giày bị ố bẩn thật kỹ lưỡng. Rửa sạch bằng nước lạnh và phơi khô. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng đến găng tay trong quá trình sử dụng một trong hai chất tẩy trên để tránh làm hại đến da tay.

Phương pháp này có thể không đem đến kết quả tốt nhất nhưng đây là cách khá hữu ích để cứu nguy cho bạn trong các tình huống khẩn cấp.

Nào, các cô gái, bạn đã biết cách làm sạch đôi giày qua 6 phương pháp được kể tên. Thật dễ dàng đúng không nào? Các nguyên liệu kể trên đều không quá khó kiếm, có thể ở ngay trong căn hộ của bạn và cộng thêm chút thời gian, công sức, đôi giày của bạn sẽ trở nên “xinh đẹp” như lúc ban đầu.

Vậy thì, đến lúc này đây còn điều gì khiến bạn chần chừ mà không thực hiện các mẹo mà Thời Trang Mặc Nhà giới thiệu ở trên ngay từ bây giờ? Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Trần Phương My

Trần Phương My

Trần Phương My là một nhà thiết kế thời trang hiện nay, đã từng hợp tác với rất nhiều tờ báo thời trang nổi tiếng chuyên chia sẻ những kinh nghiệm hay trong mix đồ, chọn đồ dành cho các bạn nữ.

Phương My rất thích khi được bạn bình luận góp ý cho bài viết này

Leave a reply

Thời trang Mặc Nhà
Logo
Shopping cart