5 Cách tự chế quần jean rách cho nàng khéo tay

Tất cả các cô gái đều yêu thích quần jean rách và sở hữu ít nhất một chiếc trong tủ quần áo nhưng chưa chắc tất cả đều biết cách tự tạo ra một chiếc quần “thần thánh” này để sở hữu một ngoại hình trẻ trung, năng động, thời trang và mang cái chất riêng.

Quần jean rách đã có từ rất lâu và được giới trẻ ưa chuộng liên tục nhiều năm trở lại đây. Nó có thể kết hợp với đa dạng kiểu áo và phụ kiện đều tạo một dáng vẻ cá tính, sành điệu và rất “ngầu”. Vì thế quần jean rách luôn hot và luôn có mức giá cao trên thị trường.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc quần jean rách mang chất riêng mà không phải mua nó ở bất kỳ shop nào thì hãy tìm hiểu cách tự chế quần jean rách ngay tại nhà. Việc này hoàn toàn không khó nếu bạn học được 5 bí quyết sau đây!

Quần jean rách là gì?

Lấy một chiếc quần jean cơ bản thông thường của bạn và thêm một vài vết rách, vết xé, sờn và vết mài là bạn đã tạo ra một chiếc quần jean rách. Chẳng biết ai đã nghĩ ra ý tưởng thời trang táo bạo này nhưng phong cách “rách rưới” thực sự đã trở thành phong cách thời trang nổi bật và được ứng dụng ở khắp mọi nơi, không chỉ quần mà còn trên quần short, áo khoác. Miễn là chất liệu jean thì đều có thể làm “rách” .

back to menu ↑

Quần jean xẻ là gì?

Rách hay xẻ cách này hay cách khác đều có nghĩa như nhau. Có một cách khác để tạo ra một chiếc quần jean xẻ là lấy một chiếc quần jean sẫm màu hơn và tẩy hoặc sử dụng giấy nhám để làm mờ, làm cho nó trông như bị mòn hoặc xẻ chỉ. Quần jean rách hay xẻ tà có mặt ở khắp mọi nơi, du hành từ thời trang đường phố đến thời trang dự tiệc, sự kiện và tạo nên một phong cách cực kỳ chất ngầu, bụi bặm.

Chúng ta vẫn bỏ tiền ra mua quần jean rách mỗi ngày nhưng chúng ta cũng có thể tự chế quần jean rách tại nhà nếu như biết cách. Hãy tận dụng ngay chiếc quần jean đang nằm trong xó tủ của bạn đã quá lâu để biến nó thành một chiếc quần jean rách thời thượng.

back to menu ↑

Cách tự chế quần jean rách tại nhà

Cách tự chế quần jean rách tại nhà

Có phải bạn đang tự hỏi làm thế nào để tự chế quần jean rách của riêng mình ở nhà? Tự chế một chiếc quần jean rách rất đơn giản với những dụng cụ sẵn có tại nhà. Chỉ cần một chút kế hoạch, kiên nhẫn và thực hành theo các bước hướng dẫn sau:

Chọn quần jean hoặc quần short

Chọn quần jean hoặc quần short

Trước khi bắt đầu, hãy chọn một chiếc quần jean để thực hành. Tốt nhất là một chiếc quần đã cũ, có thể phù hợp với bạn (hoặc không). Nếu bạn muốn có thể diện đồ xuống phố ngay sau khi thực hành hãy chọn một chiếc quần hợp mốt. Nếu bạn là người mới bắt đầu và lo ngại có thể làm hỏng chiếc quần yêu thích thì hãy sử dụng chiếc quần cũ bạn không dùng đến cho thử nghiệm thực hành lần đầu tiên.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Tùy thuộc vào dự định chế quần jean rách như thế nào, bạn sẽ cần phải có các dụng cụ cần thiết tại chỗ để tránh phải chạy đến cửa hàng tiện lợi giữa chừng và bị phân tâm. Hãy chuẩn bị sẵn những dụng cụ sau cho từng trường hợp:

  • Để tạo các lỗ thủng, vết xé trên quần jean: Kéo cắt vải hoặc dao cắt tiện ích.
  • Để loại bỏ sợi chỉ: Nhíp
  • Để cạo và làm sờn:  Dao cạo hoặc kéo.
  • Để tạo ra vết xẻ, mài: Đá bọt hoặc giấy nhám.
  • Để đánh dấu điểm: Phấn màu hoặc bút.

Bắt đầu đánh dấu khu vực tạo vết rách

Bắt đầu đánh dấu khu vực tạo vết rách

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong khi bắt đầu thực hiện quy trình chế tạo quần jean rách tại nhà đó là đánh dấu vùng tạo vết rách. Điều này đảm bảo bạn đã định hình trong đầu về một chiếc quần jean rách mới trông như thế nào, vết rách to hay nhỏ, vết mài, xẻ nhiều hay ít. Hãy đánh dấu từng vết một. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để đạt được thành quả như vậy.

Bắt đầu làm rách, xé

5 Cách tự chế quần jean rách cho nàng khéo tay 1

Đến bước này, bạn đã biết những gì bạn muốn làm và cứ theo sát các bước đánh dấu. Sử dụng các dụng cụ cho từng mục đích đã hướng dẫn ở trên và tiến hành. Dùng dao, kéo cắt vết rách theo đường đánh dấu, dùng nhíp nhổ các sợi chỉ tua rua theo ý thích.

Hoàn thiện

Hoàn thiện

Bạn đã thực sự hoàn thành, chỉ cần đảm bảo chỉnh sửa để các đường cắt không cẩu thả, và thành phẩm trông gọn gàng.

back to menu ↑

5 cách tự tạo quần jean rách / xẻ

Loại bỏ sợi chỉ

Loại bỏ sợi chỉ

Quần jean về cơ bản có các sợi trắng theo chiều ngang và các sợi màu xanh theo chiều dọc. Vì vậy, để tạo ra các vết xé – một loại lỗ thủng được giữ lại các thớ vải nằm ngang để che bớt lỗ thủng – tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu nhổ các sợi màu xanh thẳng đứng ra khỏi vùng bạn đã đánh dấu trước đó.

Đây là khâu mất nhiều thời gian và kỹ năng nhất. Lần đầu tiên bạn có thể gặp một chút khó khăn, nhưng khi quen rồi bạn sẽ thoải mái thực hiện nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn nhiều.

Rách gấu

Rách gấu

Làm rách gấu là một biến tấu thú vị khác để làm rách quần jean của bạn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy thử với phần gấu quần trước. Cắt phần cuối của quần jean hoặc quần short của bạn một chút và bắt đầu loại bỏ các sợi chỉ bằng nhíp. Bạn cũng có thể sử dụng dao cạo hoặc giấy nhám để mài các góc. Kéo sợi chỉ trắng tua rua để thời trang và cá tính nhé.

Làm sờn túi

Làm sờn túi

Vết sờn túi quần jean rất tinh tế và cá tính.  Các vết sờn vốn có kích thước nhỏ nhoi nên nó có thể xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trên chiếc quần jean. Và vùng túi sau của chiếc quần được ứng dụng nhiều hơn cả. Chỉ cần sử dụng dao cạo hoặc giấy nhám chà xước nhẹ lớp vải trên cùng hoặc sử dụng dao cắt phần đầu túi nhưng đừng quá sâu và loại bỏ sợi chỉ xanh bằng nhíp.

Tạo lỗ thủng

Tạo lỗ thủng

Phong cách thời trang tạo những lỗ thủng lớn trên quần jean đang là mốt thịnh hành hiện nay. Thông thường, các lỗ thủng được tạo ra vừa phải ở ngay phần đầu gối. Khi đứng thẳng, hai mép lỗ thủng chạm sát, nhưng khi ngồi xuống, phần da thịt ở đầu gối hoàn toàn lộ ra giúp bạn khoe khéo phần này.

Tạo lỗ thủng cho quần jean bằng cách sử dụng dao/kéo và sau đó làm sờn các cạnh bằng giấy nhám, hoặc bạn có thể loại bỏ các sợi chỉ xanh bằng nhíp. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với lỗ to hơn để tạo ra một chiếc quần jean phá cách thực sự.

Mài hoặc tẩy trắng

Mài hoặc tẩy trắng

Thêm những điểm nhấn tinh tế để tự chế quần jean rách tại nhà bằng cách kết hợp nhiều phương pháp khác thay vì chỉ một cách duy nhất. Bạn có thể mài một số phần của quần jean bằng đá bọt hoặc giấy nhám để tạo vùng phai màu. Sự kết hợp của những màu đậm và những vùng có màu nhạt hơn khiến chiếc quần jean thật sự nổi bật, và sành điệu.

back to menu ↑

Nên làm rách quần jean ở những khu vực nào và bằng cách nào?

Nên làm rách quần jean ở những khu vực nào và bằng cách nào?

  • Bạn đã học được cách mài, xé và cắt lỗ thủng trên quần jean của bạn, nhưng có một số lưu ý nên biết để tạo ra một sản phẩm tinh tế, cân bằng mà không thực sự xé toạc quần jean ra từng mảnh hoặc làm cho nó trông giống như vải vụn. Đó là lựa chọn đúng vị trí tốt nhất để thực hiện.
  • Trừ khi bạn thích nhiều lỗ thủng, tạo quá nhiều vết rách, xé trên chiếc quần jean có thể đem lại phản ứng đảo ngược.Vì vậy, trong thời trang, quy tắc hai rưỡi (cho hoặc nhận) nên được tuân thủ để đạt hiệu quả tối đa. Hai lỗ thủng, hai vết xé và một vết sờn là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh số lượng theo ý thích, nhưng nếu bạn là người nghiệp dư thì hãy tuân thủ quy tắc này.
  • Vết xé nên ở vùng đùi, và thường từ 2-4 cm là tốt nhất.
  • Các lỗ thủng thường bắt đầu trên đầu gối và có khoảng cách 2-4cm cân bằng phía trên và dưới. Đừng tạo quá nhiều lỗ trên chiếc quần jean. Tốt hơn hết là giữ chiều dài khoảng 2cm và chiều rộng bằng chân của bạn, vì nếu dài quá phần da thịt bị  khi bạn ngồi có thể gây phản cảm. Những lỗ thủng thiên về chiều ngang có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Vết cọ ở gần hoặc trên đùi là phù hợp.

Bây giờ bạn đã biết cách tự chế một chiếc quần jean rách tại nhà rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay với một chiếc quần jean sẵn có trong tủ đồ?

Hãy thỏa sức sáng tạo và cho ra đời những chiếc quần jean chỉ mình bạn có. Biết đâu kiệt tác của bạn lại có thể trở thành cú hích lớn trong làng thời trang đấy!

Xem thêm những bài viết hay khác:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thời trang Mặc Nhà